20 Quy tắc dành cho những năm tháng tuổi 20

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi muốn chia sẻ đến các bạn những suy nghĩ của bản thân, về những điều mà tôi chiêm nghiệm được trong những năm tháng tuổi 20. Tôi cũng rất hay được nhận các câu hỏi nhờ tư vấn từ những người trẻ hơn, đa phần là những bạn mới bước qua tuổi 18 hay đầu 20, lứa tuổi thật đẹp nhưng cũng rất dễ mắc nhiều sai lầm, hay còn quá mông lung trước cuộc sống. Tất nhiên, tôi ít nhiều cũng đã mắc các sai lầm, vi phạm lại các quy tắc này nhưng cuộc sống là một chuỗi những sai lầm và học hỏi, phải không các bạn? Và tôi cũng tin chắc rằng, ít nhiều các bạn cũng sẽ mắc các sai lầm này, thế nhưng cũng đừng vì vậy mà quá lo lắng, tự trách bản thân các bạn nhé vì đơn giản đây chỉ là một phần tất yếu của cuộc sống mà thôi. Thất bại và thành công là những điều mà bất kỳ ai cũng sẽ trải nghiệm. Hãy pha cho mình một ly trà hay cà phê, đọc và cùng chiêm nghiệm những quy tắc dưới dây nhé!

1) Hạn chế tối đa các khoản nợ nần

Đây chắc chắn sẽ là quy tắc quan trọng nhất mà các bạn cần phải lưu ý. Luôn luôn cố gắng tránh các khoản nợ nần. Nếu thực sự khẩn cấp và cần thực hiện một khoản vay, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy luôn tạo cho mình một thói quen tự hỏi bản thân một cách thành thật rằng, liệu mình có thể trả món nợ này đúng hạn? Nếu câu trả lời là có, hãy thực hiện khoản vay còn không thì hãy luôn tránh xa các khoản vay, dù lớn hay nhỏ.

2) Dậy sớm

Trừ khi nếu bạn làm một công việc như bảo vệ cho các quán bar, vũ trường, hay những công việc có thời gian làm việc khác với phần đông còn lại, hãy tạo cho mình một thói quen dậy sớm. Đọc sách, tới phòng gym, làm trang web, chạy bộ…là những việc có thể giúp bạn khởi đầu một ngày mới hiệu quả. Não bộ của phần lớn chúng ta hoạt động tốt nhất vào thời gian buổi sáng, hãy tận dụng khoảng thời gian này để đầu tư vào người quan trong nhất trên thế gian này, đó là bạn và chỉ bạn mà thôi.

3) Hãy tránh xa những người lười biếng

Trong cuộc sống, thỉnh thoảng bạn sẽ tiếp xúc với những người luôn khuyên bạn rằng cứ bình tĩnh, tận hưởng cuộc sống đi, hãy sống ở thời điểm hiện tại. Lời khuyên của tôi đó là bạn hãy tránh xa những người này càng nhanh càng tốt, họ có thể không có ý đồ gì xấu, nhưng họ là những người lười biếng, không có chí tiến thủ. Những năm tháng 20 là một giai đoạn cực kỳ quan trọng của một người đàn ông, nó quyết định đến sự thành công của bạn trong tương lai. Cũng giống như việc đầu tư, thành quả mà bạn gặt hái được trong 20 năm tới sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những nỗ lực làm việc hết mình mỗi ngày, trong khi những người thích an nhàn, không có chí tiến thủ đang phải trả giá cho những năm tháng lười biếng của chính họ.

-------

Anh em xem tiếp tại đây nhé: https://vnfire.net/2021/08/21/20-quy-tac-danh-cho-nhung-nam-thang-tuoi-20/
 
Top