Bí mật của Thái Cực Đồ

Quyển Sách Bình Chú Có Tâm

Quyển này vẫn là sách bình chú Đạo Kinh của Lão tử có tấm lòng nhất ở Việt Nam đến ngày nay. Vì tôi mất 30 năm ngẫm nó, nên xin có đôi lời mách cho các bạn trẻ về sau thế này, để các bạn đi tiếp cho dễ. Sách này nó do nhiều người viết chứ không phải do 1 người nào đó là Lão tử, nên không phải mọi câu trong này đều đúng cả, có giá trị cả, mà có nhiều đoạn rất là nhắng cuội. Thứ 2 là sách này qua thời gian rất rất dài, mà cái ông lão tử gì đó chả đăng ký bảo hộ bản quyền, nên chắc chắn nó bị tam sao thất bản nhiều lắm. Đơn cử, khi luận về đạo, câu đúng nhất là Hữu vật hỗn thành tiên thiên địa sinh....ngô bất tri kỳ danh tự chi viết đạo, là nói Đạo là vật hỗn độn có trước trời đất. Câu này rất đúng. Ấy mà có lúc lại nói thiên hạ vạn vật sinh ư hữu, hữu sinh ư vô, Ối chao, có đời nào vật chất lại sinh ra từ cái không có gì không? Vũ trụ này sinh ra từ cái không có gì? Đọc sách cổ của Tàu mà tin hết là chết. Phần tinh hoa cực giá trị nó chỉ ở trong vài đoạn thôi, hiểu được mó sẽ mở ra cánh cửa bí mật, điều này ngay Nguyễn Duy Cần cũng nói chưa được. Còn thì về lời văn thì đây là sách rất hay.

Hiểu được vài đoạn cốt tủy sẽ mở ra cánh cửa bí mật, hiểu ra sẽ tiếp nối được suối nguồn của mật pháp khí công của các bậc đạo gia thượng cổ, hiểu ra vài đoạn cốt tủy trong Đạo kinh sẽ thấy các tôn giáo có nhiều chỗ sai lầm chết người, các phép tập của khí công thời nay sai nhiều. Vì sự đụng chạm lớn như thế nên chưa dám nói rõ vào phương pháp. Chỉ biết, thái cực lưỡng nghi tứ tượng bát quái của Dịch kinh hợp cùng Đạo của Đạo kinh, tinh thần nội thủ của Nội kinh cùng chỉ về 1 bí pháp cực lớn từ thượng cổ, mà nó cực đơn giản dễ dàng, nó đúng với logic, mà nó thực tế thực dụng vô cùng, chả giống với lời của những tôn giáo đông tây về sau. Thế mới biết, suối nguồn thượng cổ thật diệu kỳ. Xin chờ một số năm nữa để hoàn thành kiểm nghiệm thực tế rồi sẽ viết sách công bố cho các người hữu duyên. Đạo vô cùng giản dị thực tế hữu dụng và không liên quan đến mọi tôn giáo tôn phái nào, lập ra tôn giáo tôn phái đều chỉ là bước thoái hóa nghiêm trọng của Đạo pháp.

Về phật giáo, cái câu thần nhất là Thị chư pháp không tướng bất sinh bất diệt bất cấu bất tịnh bất tăng bất giảm, hiểu được nó sẽ hiểu được cái nguồn của muôn sự muôn vật tức là bản thể, nhưng mà nó mới chỉ là cái ngón tay chỉ trăng mà thôi, đã thấy trăng đâu. Mà người khôn ấy, đừng dại mà tin ai vội, đừng dại mà thấy người ta khoác lên mình cái danh phật tổ, chúa trời, thánh nhân mà vội tin theo, mà vội nhai đi nhai lại mất câu dù nhiều người mê mờ tin theo mà chưa biết đúng sai. Người khôn ấy, tin nhưng phải xác minh. Dùng kết quả thực tế mà kiểm nghiệm. Đạo ấy, nguyên nghĩa là con đường, sau mở rộng hàm nghĩa quy luật. Vậy nên, bọn phật giáo nó có đạo phật là con đường của phật, bọn thiên chúa nó có đạo thiên chúa là con đường của chúa, bọn đạo giáo trung hoa có đạo giáo, rồi hồi giáo nữa, giờ có pháp luân công cũng loắng ngoắng đủ thứ tạp pí lù và trong tương lai có thể sẽ có nhiều tôn giáo nữa mai một hoặc ra đời theo niềm tin của các nhóm người. Khôn nhất là đừng tin ai vội. Muốn có sấm sét thì 2 luồng điện tích âm dương phải giao biến, muốn khỏe mạnh không bệnh thì âm dương tinh thần phải giao hòa hợp nhất, tinh âm thần dương sờ sờ trong người mà không để ý, cứ đi đọc những kinh sách nhắng cuội rồi suy nghĩ lung tung lâu ngày thành ngớ ngẩn, có nhiều trường hợp thanh niên trẻ trung kinh tế khá giả rỗi việc vào chùa lâu lâu thành ngẫn. Đừng tin phật thánh chúa vội hahaha.

Các bác ạ, tôi từ nhỏ theo phật học, theo võ thuật khí công, mấy chục năm luyện đủ thiền tông đại tiểu thừa, mật tông thần chú, thở thuận thở ngược đại tiểu chu thiên, kết quả chả ra cái giống gì mà thân thể lại mang bệnh. Rồi may nhờ tôi hiểu ra bí pháp khí công thượng cố khi quan sát thái cực đồ của đạo gia thượng cổ, tôi hợp nhất tinh thần của mình lại, mà thân thể tôi dần mạnh khỏe lại. Bọn thiền chú tâm vào định cảnh nhiều, không khéo đại não nó bị nóng nhiều như cái cpu trong máy tính ấy, nóng quá nó hỏng đầu óc đi, còn bọn mật tông thì ảo tung chảo luôn, mà dở cái là cái bọn theo phật lúc nào cũng tự cao tự đại cho mình là nhất, coi thường đạo gia, nên cái quý giá nó đếch biết, đáng đời bọn kiêu ngạo. Quả báo đấy. Thế mới biết, người ta nên bao dung, mở lòng ra mà tìm tòi, cứ đừng cố chấp, cố chấp cứng ngắc là tự hại mình thôi. Tôi may nhờ ơn trời đất mà thoát khỏi cái bẫy chết người của tôn giáo, lại may mắn tìm được bí quyết trong thái cực đồ, để tôi kiểm nghiệm chính xác trên thân thể tôi, thật khỏe mạnh không bệnh tật, rồi tôi sẽ công bố để trả lại cái ơn cho đời.

Có thể nói toàn bộ tinh hoa quý giá nhất của Đạo học hay Dịch học nó ẩn tàng trong hình thái cực đồ. Tớ gọi nó là Dịch đồ, nghĩa là đồ hình về sự biến dịch. Thái cực nó là Nhất Thể nên không có dùng âm hay dương để mô tả được. Thực ra tớ muốn nói hết ra, nói huỵch toẹt ra, nhưng cứ thấy chưa nên. Hàn quốc nó dùng dịch đồ và 4 quẻ càn khôn ly khảm làm quốc kỳ, đủ thấy những lãnh đạo của họ hiểu ra cái gì đó. Đọc built to last thấy tây nó dùng hình Dịch đồ trong quản trị, rõ là nó cũng đang nắm lấy tinh hoa của Dịch. Tinh hoa ấy không nằm trong Thập dực hay quái hào từ đâu các cụ, nó trong hình tròn âm dương xoắn vào nhau ấy, các cụ có bỏ ra mấy đời mà đọc chữ, mà lại chưa hiểu ra hình vẽ ấy thì cũng bằng không. Khổ nỗi hình ấy nó như ngọc quý, ai cũng nhìn, nhưng chỉ ai có nghề mới thấy vẻ đẹp thực sự của nó. Tiên sinh Hải Sơn cứ đọc bản đạo kinh này của ông Cần, bản này gần như giá trị nhất của Việt Nam đấy, nhưng cố mà tìm ra cái bí quyết lão tử muốn truyền lại. Tớ phải dùng cả Nội kinh hoàng đế bên đông y, dịch kinh, hợp với bản đạo kinh của lão tử mới tìm ra được. Lộ ra thế còn gì hahaha. Đạo kinh 90 phần trăm là rác, Dịch kinh cũng vậy, nội kinh cũng vậy. Tinh hoa 3 môn ấy hợp nhất lại mới lộ ra hết vẻ đẹp của Thái cực đồ.

Các cụ mà hiểu ra tinh thần của lão tử, cũng chính là tinh thần của Dịch kinh, cũng chính là tinh thần của Nội kinh huỳnh đế, thì không 1 giáo chủ nào trong phạm vi Đạo học hay tôn giáo nào lừa được các cụ nữa, các cụ sẽ thấy cái suối nguồn nguyên thủy tươi trẻ nó ra sao. Đạo học do phương Đông cống hiến, còn khoa học do Phương Tây cống hiến, diệu kỳ lắm. Thử lưỡng giả đồng xuất nhi dị danh, đồng chi vị huyền, huyền chi hựu huyền chúng diệu chi môn. Lập ra tôn giáo, tôn phái đều sai đó các cụ, đừng có tin tôn giáo tôn phái nào, hãy lấy tinh thần khoa học thực nghiệm mà kiểm chứng. Lập ra tôn giáo tôn phái chỉ là để lợi dụng tín đồ cung phụng cho thiểu số thôi, ấy chưa kể có những tôn phái nó còn xúi giục đấu tranh, xem giặc khăn vàng hay thái bình thiên quốc đời thanh thì biết. Ai mà hiểu lão tử đạo đức kinh thì chả theo tôn giáo tôn phái nào đâu, ẩn trong đời thôi,
chả ai biết hahaha tự do tự tại đấy các cụ.

Đôi lời :
Bài viết này không phải của tôi viết. Bài viết dựa trên quá trình tôi tổng hợp lại các ý, các câu nói qua các trang web review sách, trang diễn đàng qua một người có cái tên Ngô Hồng Việt ( Người bí ẩn ) về trọng tâm ba quyển sách như bài viết đã đề cập.
 
Thế tóm lại bí ẩn của thái cực đồ là gì bác giải thích luôn cho mọi người hiểu. Trong này toàn đàn ông đàn ang cứng cả, bác úp úp mở mở vậy họ chả thèm đọc đâu
 
Top