Cãi vã với ny

E đã từng có 1 cô ny, tụi e quen nhau hơn 2 năm và e có một tật xấu đó là hay văng tục ( e quen mom khi nói chuyện với mấy thằng bạn ) trong suốt tgian quen nhau, cô ấy đã có nhắc nhở e và e đã hứa là sẽ ko lặp lại nữa, vào 1 ngày nọ, e phát hiện ra cô ấy nt thân mật với thằng khác và nói với e rằng cô ấy có tình cảm ( hơi thích ) với thằng í chỉ sau 1 đêm, e lên cơn giận và chửi rủa cô ấy thậm tệ và cuối cùng bọn e chia tay.
Mn cho e hỏi là trong trường hợp này, e đã sai hay đúng ạ ??? Và liệu bọn e còn cơ hội quay lại với nhau ko ạ ? ( Hiện tại cô ấy và thằng kia đang tán tỉnh nhau )
 
Cái lỗi này ông nào cũng từng trải qua. Do em không vạch ranh rới cho nó thôi. Kinh nghiệm cho em với đứa khác là. Hãy thi thoảng nhắc nhở khéo kiểu, hết yêu thì cứ đi, anh không cấm. Còn con này nó mất hấp dẫn với em nên nó cố tình trọc luôn. Em kệ nó. Bảo nó một câu nghe lịch sự tý rồi cho nó biến em ạ:
"Hóa ra em chỉ là người như vậy. Anh không còn thấy chút tình cảm nào với em nữa. Em đi đi, đừng quay lại."
Nếu nó quay lại đừng trả lời, đừng cho cơ hội.
Cậu chuyên em kể anh nghr đã thấy con này tự trọng thấp rồi. Next.
 
Cám ơn lời khuyên của a nhưng mà hiện tại biết là nó đang thích thằng khác rồi mà em chả thể nào vứt nó ra khỏi đầu đc a ạ :(( ( nó là mối tình đầu của e )
 
Để quên 1 người thì cần thời gian, mà thực ra là đ quên được đâu, chỉ là khi nhớ lại bạn cảm thấy nhảm vcl. tốt nhất là bạn nên xóa tất cả mọi thông tin về nyc, cắt đứt liên lạc, ng đã đi thì đi luôn, bạn sẽ vật lộn 1 thời gian tương xứng vs tình cảm bạn dành cho nyc nhưng tin tôi đi, nó sẽ làm bạn khác đi rất nhiều, nên hãy cố gắng duy trì những hành động tích cực như gym, sách, học đàn, hát... gì gì đó, tất nhiên nên dành thời gian để buồn và chiêm nghiệm nhưng để nó cuốn mình đi. Và tôi khuyên chân thành bạn nên sửa cái kiểu chửi bới ny đi k thì sau này sẽ còn điều tương tự xảy ra.
 
Thật ra thì lần cuối cô ấy nhắc nhở mình đã không còn làm như vậy nhưng mà, lần đầu tiên sau hơn 2 năm quen nhau, mình thấy cô ấy nt thân mật với thằng khác, thật sự lúc đó máu mình dồn hết lên não rất tức giận bạn ạ
 
có lẽ e còn trẻ nên a khuyên e chân thành 1 câu. tình đầu thời còn sv, con nít 99% sẽ chia tay, mà cái lí do chia tay ở đây là do con ny e nt thân mật với thằng khác thì a khuyên e nên quên nó đi. tập trung vào học hành cho tử tế, cảm thấy ổn về tâm lý r thì quen ng mới, và đừng có căm hận nyc hay đàn bà làm cái gì.
 

TGG

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
Các bạn cần học cách nhìn vào bản chất của một vấn đề, sự việc hay hiện tượng.

Ở đây, sự việc "gái nhắn tin thân mật với thằng khác" bản thân nó mang bản chất gì?

Là, vì lý do nào đó, gái đã rút lui khỏi mối quan hệ với bạn chủ thớt. Đó là nói văn vẻ, còn nói suồng sã là nó chán bạn chủ thớt rồi. Và khi nó chán thì nó "bật" radar tìm đối tượng khác ngon hơn và phù hợp hơn.

Tiếp tục, ta đặt tiếp câu hỏi? Tại sao gái chán chủ thớt? Lý do cho điều đó thì nhiều, nhưng tựu chung vẫn là, trong quá trình yêu nhau (ở đây là 2 năm, một khoảng thời gian chưa phải quá dài nhưng chắc chắn KHÔNG ngắn), đã phát sinh một số chuyện nào đó do bạn thớt làm (lẫn KHÔNG làm) khiến mức độ hấp dẫn (Attraction Level) của gái với bạn ấy giảm dần đều.

Lý do có thể là bất cứ thứ gì, nhưng tựu chung vẫn liên quan đến level của thằng đàn ông đối với level của gái trong mối quan hệ. Có thể thớt mãi không tăng thu nhập, mãi không có nhiều cải thiện về ngoại hình, sức khỏe, địa vị, tương lai, tài sản, tài chính, lối sống... vân vân.

Nhưng vì thớt không ý thức được chuyện đó, không biết rằng Attraction Level của gái với bạn ấy đang trên đà giảm, nên bạn ấy vẫn tiếp tục "bình chân như vại", tức là không có động thái nào để tự điều chỉnh hành vi + tư duy của mình, nên cứ thế Attraction Level của gái với bạn ấy giảm đến mức gái bắt đầu "nhắn tin thân mật" với thằng khác.

Và bằng cách nào đó, khi thớt phát hiện ra điều đó (nói thẳng ra một là xem lén, hai là dùng vũ lực ép buộc, chứ bọn con gái giấu điện thoại của chúng nó như mèo giấu cứt, đéo bao giờ "tình cờ" mà phát hiện được), thì nổi nóng văng tục, và điều đó càng như "giọt nước tràn ly" trong mắt gái.

Có nghĩa là, vấn đề ở đây không chỉ là thói quen nói tục chửi bậy của thớt, mà là hệ quả tổng hòa từ vô vàn "biến số" khác trong suốt 2 năm của mối quan hệ giữa thớt và gái, chứ không bao giờ có chuyện tự nhiên đang yên đang lành mà sáng hôm sau gái của thớt nhắn tin thân mật với thằng khác hết. Không bao giờ.

Và bây giờ, khi đã chia tay nhau rồi, thì gái của thớt được 100% danh chính ngôn thuận đến với thằng mới kia, một thằng cho gái những cảm giác và cảm xúc tích cực mới mẻ mà thớt đã không cho được gái. Còn thớt thậm chí vẫn chưa biết mình "sai" ở đâu để tự cải thiện mình, thì liệu câu hỏi "Còn cơ hội nào quay lại với nhau" có thật sự cần thiết nữa không?

Cứ cho là mai gái quay lại với thớt đi, thì thử hỏi trong tình trạng thớt vẫn là thớt hệt như cũ, với y nguyên ngần ấy thói quen lối sống phong cách tính nết thói hư tật xấu vân vân... thì mối quan hệ diễn ra được thêm bao nhiêu ngày nữa thì lại toang theo cùng một cách?

Nghĩ đi, các con giời. NGHĨ đi!
 
Cảm ơn thầy vì đã cho e những lời khuyên bổ ích và đây cũng là mối tình đầu của e nên e không có nhiều kinh nghiệm trong việc giữ lửa tình, hiện tại thì e đã ct đc 2 tháng và vẫn chưa thể quên đc nó, thầy có thể cho e thêm lời khuyên đc ko ạ
 

TGG

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
Nói có thể bạn không tin, nhưng ý nghĩa của mọi mối "tình đầu" là nó PHẢI chết để đem lại những bài học cần thiết cho thằng đàn ông để hắn không lập lại sai lầm tương tự với những mối quan hệ sau. "Tình đầu" là tờ "giấy nháp" để bạn thử và sai, để làm đúng cho những lần sau.

Còn lời khuyên của tôi cho bạn là đi tập gym, học ngoại ngữ, nâng cao trình độ bản thân, update level mỗi ngày và đọc lại tất cả những gì bạn có thể tìm thấy trong diễn đàn này. Đừng lười!

Cảm ơn thầy vì đã cho e những lời khuyên bổ ích và đây cũng là mối tình đầu của e nên e không có nhiều kinh nghiệm trong việc giữ lửa tình, hiện tại thì e đã ct đc 2 tháng và vẫn chưa thể quên đc nó, thầy có thể cho e thêm lời khuyên đc ko ạ
 
Khuyên anh bạn nên bỏ nó đi làm lại từ đầu. Tư tưởng nó đã có thằng khác rồi níu kéo không được đâu. Sau này anh bạn quen đứa mới rồi nhìn lại khoảng thời gian này sẽ thấy nó không đáng để bận tâm đến vậy.
 
Bởi vì nó là mối tình đầu của mình và trong hơn 2 năm qua mình cũng tin tưởng nó nhiều, chỉ ko ngờ là bị 1 quả như vậy nên cũng khá sốc
 
Nói có thể bạn không tin, nhưng ý nghĩa của mọi mối "tình đầu" là nó PHẢI chết để đem lại những bài học cần thiết cho thằng đàn ông để hắn không lập lại sai lầm tương tự với những mối quan hệ sau. "Tình đầu" là tờ "giấy nháp" để bạn thử và sai, để làm đúng cho những lần sau.
Câu này siêu chuẩn. Nhiều lúc suy nghĩ lại nếu tôi ko vấp ngã thì có tôi như thế này ở ngày hôm nay ko, hay mãi là 1 thằng loser
 

Xuân Nguyên

Moderator
Staff member
Bởi vì nó là mối tình đầu của mình và trong hơn 2 năm qua mình cũng tin tưởng nó nhiều, chỉ ko ngờ là bị 1 quả như vậy nên cũng khá sốc
Bạn nói câu này tức là bạn chưa tiêu hoá hết comment của thầy phía trên.

Bạn cứ liên tục mắc sai lầm, không cải thiện bản thân để tăng level, thì gái nó chán bạn và nó đá (trao tình cảm cho người khác tức là bạn đã bị đá rồi, chỉ là chưa đá chính thức thôi) bạn là chuyện đương nhiên, không có gì là "không ngờ" ở đây hết. Chưa kể khi bị đá, lẽ ra bạn phải chấp nhận sự thật và im lặng để gái đi, thì bạn lại chửi bới lăng mạ gái, chứng tỏ tính nóng nảy và chửi bậy của bạn chưa bao giờ thay đổi.

Bạn comment câu trên cứ như bạn đang đổ lỗi cho gái khiến cuộc tình này tan vỡ vậy, trong khi lỗi 100% là ở bạn. Chừng nào bạn chưa chấp nhận những bất hạnh xảy ra trong đời bạn 100% là lỗi của bạn và chủ động thay đổi bản thân, thì chừng đó bạn không khá được.
 
Bạn có thể bình tĩnh nói với gái :”nếu em cứ làm như vậy ,và tiếp diễn như thế ... thì chúng ta sẽ dừng lại “
 
Tôi nghĩ để quên được gái nhanh hay chậm thì phần lớn là cách tư duy vấn đề trong tình huống đó. Nếu bạn gái bác chia tay vì level của bác k0 bằng gái thì bác phải nhìn lại và update bản thân lên. Sau thời gian update bản thân, nó quay lại với bác thì quyền quyết định nằm trong tay bác. Còn gái ctay bác khi mà bác vẫn là chính bác, vẫn update bản thân từng ngày nhưng nó vẫn chia tay thì con bạn gái bác nó là 1 người cầu toàn(bản chất nó là đứng núi này trông núi nọ, luôn hướng về con đực ngon hơn). Mấy con này chia tay phát 1. Cái t muốn nói với bác là, bản thân bác là 1 thằng đàn ông, gái đã nói dừng lại, thì bác phải dừng, không những dừng mà phải dứt khoát. Lý do duy nhất, bác là 1 thằng đàn ông, phải có tự trọng cho riêng mình.
 
Top