Cảm thấy thù hận sau khi bị đá.

Em và cô ấy quen nhau gần 2 năm. Có lần em qua nhà cô ấy để phụ xây thì không may gặp tai nạn gãy tay. Qua nhiều lần đưa đón em thì cô ấy chấp nhận mối quan hệ. Quen nhau 1 thời gian thì em cũng cảm thấy chán vì cô ấy đòi đi học thêm và không có ý tiến xa tới đám cưới. Cô ấy hay đòi hỏi được cưng chiều, mãi gần đây khi đòi em mua đồ ăn sáng qua nhà nhưng em bận và có nói tự mua đi. Em im lặng đến tối thì cô ấy đòi chia tay và em đồng ý. Vài ngày sau cô ấy còn trách móc nhưng 1 tháng sau đã quen người khác. Người này cũng gặp trước đó, giờ nghe nói cũng sắp cưới.
Sau cuộc tình này em chỉ còn lại cái tay không được như trước và mất rất nhiều tiền ( do đi chơi, đi ăn lúc nào mặc định cô ấy cũng ra giọng cho em trả tiền ).
Mong thầy thông não giúp kẻ ngu muội này.
 
Thù hận gì. Việc phụ xây nhà và trả tiền cho cô ấy là việc bạn hoàn toàn tự nguyện, không ai kề dao vào cổ bắt bạn làm chuyện đó cả. Sau khi kết thúc 1 mối tình bạn cũng được chứ đâu hẳn là mất, trưởng thành hơn, hiểu về phụ nữ hơn, nhận thấy nhiều cái dở, cái sai trong tính cách của bản thân. Tốt nhất thì bạn hãy chúc cô ấy hạnh phúc và quên đi, và đi tìm 1 mối quan hệ tích cực hơn, trước mắt thì nên sửa cái tính đàn bà của mình đi đã
 

jacksparrow

Moderator
Staff member
bạn chủ được bao nhiêu tuổi, công việc thế nào, học hành ra sao, đem lên đây luôn cho anh chị em trên này tư vấn luôn
 
bạn chủ được bao nhiêu tuổi, công việc thế nào, học hành ra sao, đem lên đây luôn cho anh chị em trên này tư vấn luôn
Điện thoại ko reply được mod nhỉ.
Mình 28 tuổi, cũng chỉ làm văn phòng thôi nhưng về bên quản lý cũng tạm ổn.
Va vấp trong công việc, xã hội thì nhiều nhưng mối quan hệ thì quá ít so với tuổi.
 

jacksparrow

Moderator
Staff member
trong bất kỳ mối quan hệ nào (yêu đương, công việc...) bạn cũng phải lấy mình làm trung tâm, không phải thái độ ích kỷ, mà là trung tâm, tất cả xoay quanh bạn, trên bàn đàm phán, hãy đập bàn bỏ đi khi không được giá, không níu kéo, luyến tiếc.

cho bạn, trong này có các series:
Sun Series (quy tắc mặt trời)
Level Cuộc sống
....
hãy làm theo, hãy thực hành và bạn sẽ thấy cuộc đời nó đẹp vãi lồn, mọi thứ trước giờ là thứ ba xàm, ba láp

(trên điện thoại, nếu dùng chrome, hãy chọn chế độ hiển thị Destop, PC
 

TGG

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
100% thằng đàn ông trên đời này đều đã, ít nhất một lần, trải qua cảm giác này. Nên về cơ bản, cảm giác này cũng là bình thường thôi. Cứ cảm nhận nó một cách chân thành, nhận biết sự tồn tại của nó, thì lần sau mình mới làm chủ được nó và không để nó có cơ hội nổi lên.

Ở đời, bạn đối xử với người khác thế nào, thì họ sẽ đối xử với bạn theo cách họ nhìn nhận giá trị của bạn trong cách bạn đối xử với họ.

Ví dụ, bạn đối xử với đối phương như thể họ là nữ hoàng / vua, thì họ sẽ đối xử với bạn như thể bạn là thằng hầu. Và đây cũng chính là trường hợp của bạn. Cái-gọi-là "mối quan hệ" của hai đứa bạn thật ra là dạng quan hệ CHỦ-TỚ, trong đó gái là "chủ" còn bạn là "tớ" chứ không phải quan hệ tình cảm.

Và lỗi nằm ở ai? Đương nhiên ở bạn. Bạn tình nguyện đầu tư tình cảm, tiền bạc, thời gian, công sức, tâm huyết... cho gái chứ gái không hề bắt bạn làm.

Tôi chỉ có thể khuyên bạn đừng trách gái, mà hãy tự trách mình. Và từ lần sau, đừng lập lại sai lầm cũ.
 
Top