cứ chờ lương mỗi ngày

Tôi là nam 26t, hiện đang có một công việc khá là ổn (đối với bản thân). Công việc của t chỉ làm giấy tờ mua bán cho một cty thiết bị điện của Nhật , hằng ngày chỉ trả lời email và đảm bảo cập nhật thông tin theo cấp trên. không có áp lực về deadline hay doanh số gì nhiều. Về mức lương thì cũng dưới 20 củ nhưng đối với bản chất cv hơi nhàn như vậy t thấy mình cũng đang may mắn. Không biết ace ở đây có quen với khái niệm độc lập tài chính không, hiện t đang cố gắng theo kế hoạch đó, nói ngắn gọn là tiết kiệm vs đầu tư nhiều & sớm để khi có cục tiền to thì khi bỏ vào chỗ lãi suất an toàn nhưng % nhỏ (như ở Ngân hàng) cũng vừa đủ trang trải cs. T đã vạch ra lối sống tối giản chi phí , t đang ko quen ai hay cũng ko chủ động quen ai, mỗi tháng đầu tư 70% lương vào các kênh Ck hay Crypto. Mặc dù cảm giác ngày mà sự tiết kiệm vs đầu tư tăng đều thì an tâm tương lai, nhưng sự trống vắng với nhàm chán vì không làm gì thì không biết làm sao được. Bh mỗi ngày t cũng chỉ đợi đến ngày 25 mỗi tháng để nhận lương và lặp lại cái thao tác tài chính như trên. Ngoài ra mỗi ngày thì t cứ trong chờ tin tức của những thứ đang đầu tư vào để xem cục tiền mình lớn hơn hay nhỏ hơn chưa.

Không biết là có bác nào cũng làm theo kiểu này? Làm sao để cs không quá nhàm chán nhưng vẫn có khoảng đầu tư đều?
 
Chào bạn @nguoianhem,

Hiện nay tôi đang làm về mảng tài chính ở một trong những thành phố lớn nhất ở Việt Nam, và tôi thấy rất vui khi bạn đã chuẩn bị cho mình một mindset về tiết kiệm và đầu tư, hướng đến sự tự do tài chính. Bản thân tôi ngoài công việc chuyên môn chính, phần lớn tôi cũng đầu tư vào quỹ mở, chứng khoán, crypto...Tôi hiểu cảm giác của bạn khi bạn nói rằng cuộc sống của bạn đang cảm thấy nhàm chán và trống vắng, và tin vui đó là không chỉ riêng bạn mới có cảm giác như vậy, phần lớn chúng ta đều cảm thấy lạc lối trong cuộc sống. Theo quan điểm cá nhân của tôi, bạn đã thành công hơn rất nhiều người khi đã xây dựng được cho mình một thói quen tiết kiệm và đầu tư như vậy, việc bạn cần làm bây giờ đó chính là tìm hiểu, đào sâu thêm kiến thức về tài chính, thị trường chứng khoán, đầu tư...và tìm cách mở rộng các kênh thu nhập. Bên cạnh đó, hãy đặt cho mình các mục tiêu ngắn hạn và thả lỏng, tận hưởng cuộc sống 1 chút.

Tôi đang làm chủ 1 blog về chủ đề tài chính, tài chính cá nhân, lối sống tự do tài chính và nghỉ hưu sớm, bạn có thể tham khảo thêm những quan điểm cá nhân của riêng tôi tại địa chỉ: https://vnfire.net/

Thân,
 
Top