Gia đình là thứ tồn tại duy nhất...

"gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng" đây chính là một biến thể của câu nói nổi tiếng của Vito Corleone trong The Godfather "nếu con không dành thời gian cho gia đình thì con mãi không thể trở thành một người đàn ông trưởng thành".

Đây là một thông điệp mang tính phổ quát trong xã hội phụ hệ về vai trò của một người "gia trưởng" trong gia đình. Tức là, một người đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn trước hết phải yên ổn trong gia đình mình trước. Người phương đông coi đó là "tề gia, trị quốc". Người Việt Nam hay coi đó là "an cư (an gia), lập nghiêp". Lúc đó người đàn ông mới thực sự trưởng thành.

Mọi sự cố gắng của người đàn ông đều bắt đầu từ gia đình và sự sụp đổ trong sự nghiệp của một người đàn ông đều bắt nguồn từ gia đình. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy yếu, sụp đổ của tất cả các triều đại phong kiến, các công ty gia đình, tâpj đoàn có yếu tố gia đình trị.

Nếu kẻ thống trị một ngôi nhà là phụ nữ, phần lớn sẽ tạo ra một giống nòi suy yếu. Hãy xem những người phụ nữ chấp chính ở các triều đại phong kiến. Chủ yếu đó đều là đoạn cuối triều đại, và phần lớn người con trai kế vị của bà ấy sẽ làm cho gia tộc tan nát. Hồi kết của một triều đại luôn hiện lên bóng dáng của một vị nữ hoàng. Một gia tộc mà phụ nữ kiểm soát sẽ không thể tồn tại đến đời thứ 3.

Hãy xem những người phụ nữ thống trị một mái nhà khiến những người đàn ông sợ hãi bà ấy. Những đứa con sẽ có xu hướng nữ tính, yếu đuối và khiếp nhược. Chúng không thể đứng vững trong xã hội như một người lãnh đạo và dẫn dắt.
Bởi thế, ở bất kỳ hoàn cảnh nào, một người đàn ông yếu thế trong gia đình sẽ tạo ra một gia đình lụn bại. Đó là nguyên nhân suy yếu của chế độ phụ hệ.

Tại sao các phim về ông trùm, xã hội đen lại được chào đón nồng nhiệt và lưu lại rất đậm trong lòng khán giả?

Vì đó là một sự thiếu thốn về sức mạnh tinh thần ở một người trụ cột trong gia đình- một người đàn ông thực sự trong ngôi nhà. Trong mỗi ngôi nhà, vai trò của người cha đã suy giảm đi đáng kể từ thập niên 60, khi chủ nghĩa nữ quyền bắt đầu thống trị nhân loại. Ban đầu chỉ là đấu tranh đòi bình đẳng với nam giới về quyền luật pháp. Nhưng sau đó muốn thống trị nam giới ở mọi phương diện. Và ngày nay, hậu quả là những ngày valentin, 8/3, 20/10, ngày quốc tế của những thứ chết tiệt tồn tại làm giàu cho các nhà tư bản và bị lệ thuộc bởi chủ nghĩa tiêu dùng mà phụ nữ là tín đồ của nó.

Những người đàn ông, kể cả những người phụ nữ khi xem Người phán xử đều có một cảm nhận chung rằng giá như mình có một người bố như vậy. Không phảibvif ông ta giàu có. Mà bởi vì ông ta là một người đàn ông thực thụ. Một người cha đúng chuẩn để dạy bảo chính mình. Đây là phần thiếu thốn trong vô thức mỗi người. Phần lớn các ông bố trên đời đều ko làm được điều này. Đúng hơn là họ không có đủ tư cách để làm điều này. Mỗi lời dạy của Phan Quân hay của Vito đều là những mệnh lệnh. Nó được đánh đổi bằng xương máu trong quá trình trưởng thành mà ít người có được. Cho đến khi họ trải qua, nó trở thành sức mạnh thực sự.

#Nhantran
FB_IMG_1613298231319.jpg
 
Top