Hành trình phát triển bản thân [Âm nhạc, GYM, Nhiếp ảnh, Sách]. Bơi vào đây hết nào.

Chào các bác (xưng thế này cho nó thân thiện).

Mình add friend ông Giáo cũng được 2 năm, ngay từ thời còn bên VOZ. Những ai đang đọc dòng mình đang viết này thì chắc hẳn các bác cũng đã thất bại trong trong tình yêu đúng ko nhỉ? Ngay cả ông Giáo cũng thế, ko thất bại thì hôm nay chúng ta ko ngồi tại đây và share cho nhau những kinh nghiệm bổ ích thế này rồi.

Đúng vậy, thất bại nó làm nên thằng đàn ông, chưa thất bại chưa phải là đàn ông. Nhưng vẫn còn kịp thay, tôi đã rút ra đc gì khi mỗi lần vấp ngã ấy.
Tìm đến voz sau khi tan vỡ cuộc tình thứ 2, chia tay đau thật sự các bác à. Đọc những dòng trong topic tư vấn tình cảm của ông Giáo mới nhận ra mình có quá nhiều cái ngu. Ngu ở đây là gì? Nhắn tin quá nhiều, đội gái lên đầu, chiều gái, vân vân và vân vân ...

Tôi còn nhớ topic gần 300 pages, tôi đã dành ra gần 3 ngày để đọc hết nó. Và note lại một cách cẩn thận. Sau lần thất bại đó tôi đã quyết thay đổi cuộc đời mình, và may mắn thay trong giai đoạn tự hoàn thiện bản thân tôi lại có một động lực cực mạnh đó là những dòng status của ông Giáo.
Và cũng ko hiểu sao quan điểm lại khá tương đồng.

Chân, thiện, mỹ. Hôm nay tôi chia sẻ cho các bác 3 từ này áp dụng vào cuộc sống như thế nào và cũng như hành trình hoàn thiện bản thân của tôi.
Mất hết 3 năm và sẽ còn hoàn thiện nữa trong tương lai nữa.

GYM, guitar, nhiếp ảnh, sách và chuyện kiếm tiền tôi sẽ nói sau nhé!

Trước khi bắt đầu những thứ đó, các bạn phải hiểu mình phải thật sự đam mê cái gì và mong muốn tìm hiểu nó. Chứ đừng có vùi đầu vào học, mà trong khi bản thân mình không thích không hứng thú với nó thì không được. Và một điều quan trọng nữa đó là sự kỉ luật, ko có kỉ luật thì chắc chắn: chân thiện mỹ, bạn ko thể hoàn thiện đc.

Bắt đầu thôi nào:
-> GYM có thể thay bằng chơi câu lông, bơi lội. Miễn là môn thể thao nào giúp thân thể cường tráng hơn. Việc tập thể thao tôi thấy nó tăng chất nam tính rất nhiều cho bản thân bạn. Đặc biệt là gym, mỗi chiều sau giờ làm tôi lại lao vào phòng tập hét như một con thú. Cảm giác tập về ngủ một giấc thật ngon quả là tuyệt vời.
-> Tôi là một người khá yêu nghệ thuật, nên nhiếp ảnh nó góp phần cho cuộc sống tôi thêm phong phú. Và một cái nữa là đi du lịch có thể lưu lại những khoảnh khắc mà tôi thích.
-> Guitar, thật sự làm một may mắn. Khi ông trời ban cho tôi một giọng hát cũng không đến nổi tệ. Lúc đó mới suy nghĩ trong đầu: "tại sao ko học thêm một môn nhạc cụ có thể tự mình đàn và hát".
Và lúc đó cũng là lúc bén duyên với GUITAR.
-> Sách. Nó là một món ăn tinh thần ko thể thiếu với mình từ khi còn học đại học. Đọc mới thấy nhiều cái để bản thân khôn ra, hiểu biết nhiều như thế nào.
-> Kiếm tiền, đây là một chủ đề cần nhiều giấy mực. Nếu có thời gian tôi sẽ làm một topic riêng về nó.

OK, phần chính giờ mới bắt đầu này:
 1. GYM: tập như thế nào cho đúng cách? Mỗi tuần chỉ cần 4 buổi là đủ, ko dư cũng ko thiếu. Và công thức với mình hiện tại sẽ phân ra thế này trong 1 tuần: 1 buổi cho ngực, 1 buổi cho xô + tay và 2 buổi cho chân. Kết quả nó mang lại như thế nào? Từ một thằng gầy dơ xương 47kg tăng lên 65kg trong vòng 1 năm tập. Bản thân tự tin hơn rất nhiều. Mặc đồ ko còn rộng, giao tiếp tự tin hơn, ... Bên dưới là bằng chứng (84 cái hit đất trong vòng 60s). Xin nhắc lại để thực hiện được vẫn cần 2 từ KỈ LUẬT.
 2. Học guitar: khuyên một câu chân thành, mấy cái môn liên quan đến âm nhạc thế này thì nên tìm một người thầy để học nó. Tự học được thì tốt, nhưng rất dễ nản nếu bạn ko có quyết tâm.
  Một tháng lương, các bác trích ra một ít cho việc học thì nó chả đáng là bao so với lợi ích mang lại cho cuộc sống tinh thần.
  • Mỗi sáng thức dậy, đầu óc rất phấn chấn khi chuẩn bị cho tập cho một ca khúc mới. Em nói thật cảm giác này thật sự feed good luôn các bác à.
  • Cái lợi thế thứ 2 là tôi kết bạn rất nhiều bạn bè từ khi biết guitar. Mỗi tối cuối tuần rảo các quán Acoustic đi giao lưu thật sự là hạnh phúc đối với tôi.
  • Link đàn hát tôi để kèm theo và còn rất nhiều bài nữa. Nếu ai ở SG, thì inbox tôi chỉ cho chỗ học nhé. Tôi theo học gần 2 năm nay rồi.
 3. Nhiếp ảnh: cái này chắc tôi không cần phải nói nhiều. Chỉ có điều từ khi tôi đến với nhiếp ảnh nó đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Đặc biệt là mỗi lần đi du lịch.
 4. Sách:đúng ra là tôi cũng chưa đọc nhiều sách lắm, nhưng dưới đây là những quyển tôi rất là tâm đắc:
  • Nếu bạn còn sinh viên, mới ra trường -> hãy đọc Tony buổi sáng.
  • Nếu bạn cần tư duy lối sống, muốn mình hạnh phúc -> hãy đọc chủ nghĩa khắc kỉ.
  • Nếu bạn thất bại trong tình yêu -> hãy đọc Alpha Art - Trở thành người đàn ông mọi phụ nữ mong ước (Nexx & Joker). Quyển này tôi recommend cực mạnh nhé, rất đáng để đọc.
VÀ CUỐI CÙNG ĐÂY LÀ THÀNH QUẢ:
 1. GYM: 84 cái hit đất trong vòng 60s.
 2. GUITAR: chỉ giao lưu với các bác 2 bài thôi, hehe ...
 3. Nhiếp ảnh: làm một bài review về chuyến du lịch của tôi nhé
Cuộc đời là những trang học hỏi và hoàn thiện bản thân. Dẫu biết là phía trước rất nhiều điều khó khăn đến với thằng đàn ông, nhưng cần phải phấn đấu thôi các bác à.

À, như đã hứa. Ông Giáo (@TGG) có muốn re-up để mọi người lấy động lực thì cứ tự nhiên nhé!

Untitled.png

Cám ơn các bác đã đọc đến đây. Đến giờ rồi, em đi tập GYM đây!
 
Mình tập gym, rút ra một số kinh nghiệm như sau:
- Đã chọn gym thì phải tập đúng, tập đủ. Đúng tư thế, đủ set, đủ rep. Nhiều ông mắc bệnh rất là khoai đó là cứ vào vác tạ to nhất có thể rồi tập trong khi cơ thể không thể thích nghi kịp, điều này lâu dài sẽ dẫn tới việc chai cơ hoặc nặng hơn là chấn thương và vĩnh biệt phòng tập.
- Tập quan trọng, nhưng dinh dưỡng quan trọng hơn. Mình đã tăng cân từ 50 lên 65kg trong vòng 1 tháng rưỡi. Thực đơn mỗi ngày rơi vào khoảng 5000 Calories. Muốn tăng cân, nhất thiết phải đủ 3 bữa chính, ngủ trước 11h và ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm. Hiện tại mình sẽ xây dựng và điều chỉnh menu trong 2 ngày, theo dõi cân nặng thường xuyên.
- Quan trọng: tập thì nên tiếp nước cho mỗi set, có chế độ bổ sung vi chất hợp lí, khám sức khoẻ định kỳ, quan tâm đến các chỉ số cơ thể.
 
Cám ơn bài viết truyền động lực rất tâm huyết. Chúc bác sẽ càng ngày càng thành công, mạnh khỏe và luôn vui vẻ yêu đời.
 
Mình tập gym, rút ra một số kinh nghiệm như sau:
- Đã chọn gym thì phải tập đúng, tập đủ. Đúng tư thế, đủ set, đủ rep. Nhiều ông mắc bệnh rất là khoai đó là cứ vào vác tạ to nhất có thể rồi tập trong khi cơ thể không thể thích nghi kịp, điều này lâu dài sẽ dẫn tới việc chai cơ hoặc nặng hơn là chấn thương và vĩnh biệt phòng tập.
Bác có kinh nghiệm đấy. Giờ em tập để khỏe thôi, ko kiểu lên cơ, tập nặng nữa.
 
Top