Không Thoả mãn với những gì đang có

em chào các bác!
em đang gặp phải 1 vấn đề khá nghiêm trọng, đó là '' không cảm thấy thỏa mãn với những gì đang có ''
ví dụ: em chỉ muốn có 1 cái xe đi lại thật ổn định. nhưng khi có nó rồi
lại muốn có điện thoại ổn định, có đt rồi lai lan mang sang một số thứ khác
cảm tưởng như thời gian mình có những điều mình muốn có trước mình hằng ước ao nhưng vẫn không thể vui được.
Bác nào từng trải qua giai đoạn như em, rồi cho em xin ý kiến với ạ, TKs.
 
Vàm edit lại câu cuối ạ :
cảm tưởng như (thời gian là giờ ạ) giờ mình có những điều mình muốn có trước mình hằng ước ao nhưng vẫn không thể vui được.
Bác nào từng trải qua giai đoạn như em, rồi cho em xin ý kiến với ạ, TKs.
 
Đó là hành vi quá đỗi bình thường của con người.
Đặc biệt đối với đàn ông nếu feng hài lòng với mọi thứ quá sớm( trừ khi feng ngậm thìa vàng) thì sẽ k có chí tiến thủ , công việc , sự nghiệp gần như dậm chân tại chỗ
 
Bạn đọc bài của thầy giáo phân tích nhé, cái bạn đang đối mặt là cái ham muốn vật chất chủ yếu do thấy người ta có mình cũng muốn có, đứng núi này trông núi nọ, nó là điều bình thường của con người nhưng lại rất độc hại. Cái cần là bạn cần hiểu cái cốt lõi của chủ nghĩa tiêu dùng (consumerism), dần dần kiềm chế ham muốn vật chất, stop keeping up with the Jones, và mỗi ngày cố gắng để chiến thắng bản thân của mình, be your better self, ví dụ học thêm ngôn ngữ, học một loại ngôn ngữ biết sẵn mà học tốt hơn, kiếm thu nhập tốt hơn, thể dục thể thao, nuôi dưỡng tâm hồn,... đó mới là cái con người (không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ) cần phấn đấu mỗi ngày.
 
Khao khát chinh phục là đúng, nhưng hãy khao khát những thứ lớn lao hơn, không ước làm Phạm Nhật Vượng thì ước làm chủ doanh nghiệp, hoặc cố gắng làm trưởng phòng bây giờ, dành tiền mua nhà, mua xe hơn là cứ có tí tiền lại mua iphone đời mới, xe máy thì phải SH, cố vay giật để mua,...
 
@dovankien1999 Hầu như con người chúng ta ai cũng là những kẻ tham lam vô độ, luôn luôn không thoả mãn với những gì mà mình đang có. Tôi khuyên bạn chân thành đó là hãy dành thời gian để nghiên cứu và học về trường phái chủ nghĩa Khắc kỷ (Stoicism), bạn càng sớm lĩnh hội chân lý Khắc kỷ sớm ngày nào, cuộc đời bạn sẽ cảm thấy thoải mái an lạc hơn ngày đó. Còn không bạn cũng sẽ chỉ vướng vào một vòng xoáy không hồi kết như bao con người ngoài kia mà thôi.

Link youtube tham khảo:
 
Top