Mắc kẹt tuổi 25

Em chào Thầy và mọi người
Hiện tại em 25 tuổi đang học ở korea, nói là học nhưng đi làm thuê là chính(kiến thức hầu như chỉ biết mỗi tiếng hàn và tí tiếng anh có thể giao tiếp), và tất nhiên tiền học tiền sinh hoạt riêng em tự trả.
Hầu như tiền em kiếm được em sẽ sử dụng bằng cách tiết kiệm 30% đóng học, 20% cho tiêu sài và 50% cho tiết kiệm đầu tư. Xấp xỉ như vậy
Ở bên này em sống với dì và bà ngoại, thật sự em muốn ra ở riêng nhưng vì 1 số lí do sau nên em quyết định sau khi tốt nghiệp em sẽ ra:
Thứ nhất là mẹ em không muốn vì sẽ có lời qua tiếng lại là " bên này có ngoại, không ở ra ngoài làm gì"......
Thứ hai là vì ở chung nên em đã dành dụm 1 số tiền và đã mua cho mình 1 miếng đất ở việt Nam .....
Bố và mẹ em vừa mới Ly hôn, thực sự mà nói thì từ nhỏ đến lớn em và ba em ít nói chuyện với nhau và chưa được ba rèn cho cách làm 1 thằng đàn ông, chưa ý chí và thiếu quyết đoán. Em cũng từng mày mò đọc sách này sách nọ, cũng muốn học này học nọ, mà vẫn không biết mình đam mê và muốn gì... em sợ sau 25 tuổi em không còn khả năng học mạnh mẽ như lúc này nữa và thiết tha mong muốn tìm cái đam mê có thể tự mình kiếm ra tiền tự lo cho bản thân..
Năm sau em tốt nghiệp rồi mà vẫn không hiểu là ra trường với kiến thức như bằng 0 này thậm chí về vn làm osin chắc còn khó
Em cảm ơn
 

TGG

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
Tiếng Hàn mà vững thì cứ tìm cách học thêm các loại chứng chỉ, tốt nhất là chứng chỉ nghề, để dễ đi làm, dễ kiếm tiền, chứ không nhất thiết phải đú lên thạc sĩ này nọ kia. Mà tôi không hiểu bạn đang học gì? Cử nhân hay gì?

Học xong có bằng cấp có vốn tiếng lận lưng thì cứ nghĩ cách ở lại đã, chứ về VN làm gì?

Việc ra ở riêng là MUST DO, cứ ra ở riêng đã rồi những thứ khác tính sau.

Đi tập gym, học võ hay bất cứ loại hình thể thao nào. Và phải tập đều.
 
Top