Nên lựa chọn cuộc sống dễ dàng hay khó khăn?

Nếu có thể có một cuộc sống dễ dàng, liệu bạn có sẵn sàng chọn một cuộc sống khó khăn ?
Cái cám dỗ ma lực của cuộc sống dễ dàng nó kinh khủng lắm, nhiều khi tôi cảm thấy bất hạnh khi có được những "cơ hội" ấy. Mới chỉ là dễ dàng thôi nhé, chứ chưa nói đến hưởng lạc, cám dỗ nó còn kinh khủng hơn nhiều.

Đầu tiên định nghĩa một cuộc sống dễ dàng là gì ?
Đó là có một công việc ổn định, lương đều đặn 7 - 10tr /tháng, bố mẹ mua sẵn cho căn nhà để cưới vợ. Ngày đi làm 8 tiếng, tối về chơi game, nghe nhạc, giải trí, đi uống bia với bạn bè, không phải stress lo âu. Lên công ty thì công việc nói chung là nhàn, thi thoảng rảnh ngồi bàn luận chuyện đời, chuyện thế giới với đồng nghiệp. Học vài chiêu tán gái trên mạng, tán xong cưới được một cô vợ mức trung bình khá (có sẵn cái nhà Hà Nội mà, tán gái đơn giản), rồi đẻ được đứa con trai, vậy là xong.

Vậy còn lựa chọn cuộc sống khó khăn là như thế nào ?
Đây là thứ mà mình đang hướng đến.
Đầu tiên là xây dựng kỷ luật bản thân
Bỏ hết những thứ gây dolpamine độc hại ( game, porn/fap , rượu bia ), cái này siêu khó nếu không đủ ý chí.
Bỏ thời gian ra học kỹ năng mới ( học tiếng anh, cntt, vẽ đồ họa..) cái này cũng khó vl vì quá trình học rất là chán. Ngoài ra nên luyện tập thêm những skill phụ có ích ( đàn guitar, võ thuật, bơi lội, hội họa..), tập gym và thể thao nữa.
Rời bỏ công việc ổn định để lao vào cái ngành nghề mà mình thích, dù chưa biết tương lai ra sao, thành công hay thất bại. Cái này sẽ gặp rất nhiều cản trở từ gia đình và chính trong nội tâm, không phải ai cũng đủ can đảm.
Tất nhiên khi lựa chọn cuộc sống khó khăn thì nếu thành công mang lại cũng rất là khủng.
Đầu tiên về trí tuệ và thể chất sẽ phát triển mạnh hơn, ý chí cũng sẽ trở nên cứng như sắt đá, không dễ lung lay.
Thứ hai là về tiền bạc, giàu thì không chắc nhưng chắc chắn sẽ không nghèo, cuộc sống về sau cũng dễ dàng hơn nhiều.
Cuộc đời chỉ sống một lần, ai rồi cũng sẽ chết. Hãy tự lựa chọn cách chết của chính mình.
 
Nói một cách khác thì cuộc "sống dễ dàng" trên kia là hưởng thụ những hạnh phúc ngắn hạn trước mắt (nhậu nhẹt, sex,game, nhàn hạ...) để quên đi thực tại vốn dĩ khắc nghiệt ( tắc đường, ô nhiễm, chi phí sinh hoạt, lương lẹt đẹt đéo tăng...) Tôi cho rằng đây là cách người ta chốn chạy hiện thực và sớm muộn sẽ chuốc lấy bất hạnh về sau.
 
Chính bản thân tôi đang có được sự lựa chọn cuộc sống dễ dàng ấy, nhưng tôi thấy bất hạnh với những gì mình có được. Sự cấm ngăn từ gia đình và trong nội tâm nhiều lúc khiến ta thấy mệt mỏi.
 
Rời bỏ công việc ổn định để lao vào cái ngành nghề mà mình thích, dù chưa biết tương lai ra sao, thành công hay thất bại.
Phải nói thêm là cái việc "thích" ở đây nó thuộc về cảm xúc của bạn hiện tại.Chắc gì tương lai bạn sẽ vẫn thích công việc đó hay lại chán ghét. Vậy khi ra quyết định thì bạn hãy cân nhắc khía cạnh lợi ích và cái giá phải trả càng chi tiết càng tốt.

Chỉ có một điều chắc chắn bạn thích đó là " Tiền" . Cứ nhiều tiền là cơ bản sẽ hạnh phúc dù cho công việc hay xã hội nó thế nào. Chúc bạn may mắn
 
Đừng đao to búa lớn làm gì, cứ làm tốt những thứ trong tầm tay mình trước đã, cái cs bình thường như trên còn chưa làm đc thì đòi làm những thứ trê trời sao đc
 
Hình như bạn đang chọn lựa 1 là sống dễ dàng, 2 là sống khó khăn. Bản thân tôi đang chọn cả 2. Tôi có một công việc ổn định, lương đều đặn cũng khá cao, bố mẹ mua sẵn cho nhà, xe. Ngày đi làm 8 tiếng thoải mái, không phải stress lo âu. Nhưng tôi vẫn phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, tôi xây dựng kỷ luật bản thân, dần bỏ hết những thứ gây dolpamine độc hại ( game, porn/fap , rượu bia ), tập gym và ăn uống eat clean (đã có 6 múi). Vì công việc tôi đơn giản thoải mái, tôi có thời gian nghiên cứu và lên kế hoạch tự kinh doanh riêng các món đặc sản của quê hương tôi theo hình thức mở cửa hàng tại nhà tôi và bán online. Hàng tháng đều có lương khiến tôi ko phải lo lắng tập trung cơm áo gạo tiền, có nhiều thời gian hơn để phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng của tôi. Đấy tôi vẫn có cả 2 và dần dần phát triển đấy thôi
 
Top