Nghiện tửu sắc, George Best mất cả cuộc đời

Thầy Giáo Giảng

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
George Best sẽ vĩ đại đến mức nào nếu không vướng phải những vấn đề ngoài sân cỏ? Không ai rõ, song ngay cả khi sự nghiệp bị cắt ngắn, số 7 quá cố của MU vẫn là một huyền thoại.Suốt những năm sau đó, Best là ngôi sao cả trong lẫn ngoài sân cỏ, hệt như David Beckham, Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi ngày nay. Khi ấy thu nhập của những cầu thủ bóng đá đỉnh cao như Best chỉ khoảng 250 bảng/tháng. Nhưng số 7 của MU kiếm gấp 40 lần số tiền đó nhờ các hoạt động quảng bá.

Cuộc sống sau đó của Best gắn liền với các cuộc tình bên những hoa hậu và các cuộc nhậu, song hành cùng các màn trình diễn đỉnh cao trên sân cỏ.

Angie MacDonald-Janes, người vợ đầu của Best nhấn mạnh với báo giới: "Nếu 70.000 người muốn uống một ly với Best, ông sẽ uống lần lượt 70.000 ly mà không suy nghĩ".

Trả lời Sunday Post, Best nói: "Năm 1969, tôi từng thử cai rượu và phụ nữ trong 20 phút. Đó là 20 phút tồi tệ nhất cuộc đời tôi!".

Chứng nghiện rượu của Best xuất phát từ quê hương và gia đình của ông. Mẹ của Best, bà Anna, là con sâu rượu hạng nặng. Năm 1978, bà Anna qua đời. Cái chết của mẹ là cú giáng nặng đến tham vọng và tinh thần của Best. Ông vùi mình vào những cuộc vui không hồi kết.

Năm 1984, Best ngồi tù 3 tháng vì lái xe trong tình trạng say rượu. Năm 1990, trong một chương trình truyền hình, Best thừa nhận: "Terry này, tôi thích bê tha vậy đấy".

Năm 2001, gan của Best được xác nhận chỉ còn 20% chức năng. Một năm sau, ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch và được phẫu thuật ghép gan thành công. Điều kiện để Best duy trì cuộc sống rất đơn giản: ông cần ngừng uống rượu.

Song ma men đã hủy hoại hoàn toàn Best. Ông tiếp tục xuất hiện trong các quán bar, uống rượu như nước lã, mặc kệ những lời cảnh báo từ các bác sĩ và gia đình.

Tháng 10/2005, Best nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Không điều kỳ diệu nào giúp đỡ Best được nữa. 1 tháng sau, ngày 25/11/2005, ông qua đời.

NGUỒN: https://zingnews.vn/nghien-tuu-sac-george-best-mat-ca-cuoc-doi-post1077167.html

Không là trung tâm của chính mình thì chỉ có ăn cứt thôi.
 
Top