Nói chuyện với gái

Em theo dõi thầy đã lâu, vẫn luôn tuân theo tôn chỉ của thầy và forum, là không ngừng update mình dựa trên Chân-Thiện-Mỹ. Nhưng em đang gặp khó khăn ở một chỗ, là dù mình có là The Prize, thì vẫn cần bước làm quen gái. Khi nói chuyện với gái mới quen (trong vòng tròn xã hội) thì chủ đề chỉ vòng quanh những câu chuyện của những người bạn chung, thằng A dạo này thế này con bé B dạo này thế kia, e không biết làm sao để đưa câu chuyện lên cao trào.
Mong có cao nhân nào hướng dẫn em những bước đầu của tán tỉnh, dẫn dắt, nâng cao cảm xúc để đi tới qhtd một cách tự nhiên. Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
 

TGG

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
Bạn hiểu sai vấn đề cốt lõi rồi. Nói là việc của gái, không phải của bạn. Việc của bạn là kiếm quán ăn ngon, không khí thoải mái, và lắng nghe gái nói. Nói chung ba cái chuyện này cần kinh nghiệm thực chiến, cần ra ngoài hẹn hò nhiều rồi tự vỡ ra, chứ cứ suốt ngày lên đây hỏi đi hỏi lại những câu tôi đã trả lời đi trả lời lại suốt nhiều năm qua là việc làm vô ích.
 
Bạn hiểu sai vấn đề cốt lõi rồi. Nói là việc của gái, không phải của bạn. Việc của bạn là kiếm quán ăn ngon, không khí thoải mái, và lắng nghe gái nói. Nói chung ba cái chuyện này cần kinh nghiệm thực chiến, cần ra ngoài hẹn hò nhiều rồi tự vỡ ra, chứ cứ suốt ngày lên đây hỏi đi hỏi lại những câu tôi đã trả lời đi trả lời lại suốt nhiều năm qua là việc làm vô ích.
em cảm ơn thầy. E vẫn mong được tiếp thu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm của những người từng trải. Thầy có thể chỉ cho e vài cách để khơi gợi câu chuyện từ gái được không ạ, e có lên search những thread cũ của thầy trên voz thì đều đã bị xoá 😢
 
Lúc đầu mới gặp thì gái sẽ chẳng dễ gì nói nhiều. Gái chỉ nói nhiều với thằng một là nó cảm thấy thoải mái, hai là thằng nó thích thôi. Nên việc đầu tiên luôn luôn phải tạo cái thiện cảm, thoải mái đã. Lúc đầu bạn có thể đưa ra các nhận xét đơn giản như "dạo này nhìn em ốm/tròn hơn đó", hoặc các lời khen trung dung nhẹ nhàng "em mặc bộ này đẹp đó", "đôi giầy của em dễ thương đó". Chủ yếu là mình cởi mở họ, để họ cởi bỏ lớp giáp phòng vệ cái đã, chứ không thể mới vào mà hỏi mấy câu phỏng vấn yêu cầu người ta nói được. Gái sẽ không thoải mái và muốn rời đi. Bạn phải luôn là người tạo chủ đề để nói chuyện, khơi gợi để mời người ta nói nhiều hơn về họ. Bạn làm điều này bằng cách:
1. Đưa gái làm trung tâm câu chuyện. Ví dụ nói về con bé A bạn chung của cả hai, thì mình nói về mối liên hệ giữa con bé A và gái. Nếu gái nói thích ca sĩ X, thì hãy nói về tại sao gái lại thích ca sĩ X. Đưa gái làm trung tâm chú ý của cuộc trò chuyện.

2. Chia sẽ trước. Giống như chơi đánh bài, mình ra bài, rồi để người khác ra, cứ thế cứ thể, đưa đẩy qua lại mới tạo nên sự thích thú, cả hai cùng xây dựng cuộc hội thoại. Đừng hỏi "tại sao em thích cái này". Hãy chia sẽ trước "tại sao anh thích cái này" để khơi gợi chủ đề. Nhớ là luôn chừa đường cho gái thể hiện bản thân (để gái quăng bài vào). Đừng nói về biến đổi khí hậu hay vật lý lượng tử, mà hãy nói về những cái dễ dễ cho gái góp chuyện, như các mối quan hệ xung quanh gái và các sự kiện nổi tiếng trên mạng xã hội chẳng hạn.

3. Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Ví dụ bạn thích ca sĩ Y, gái thích ca sĩ X. Vậy bạn phải làm sao? Nhiều người theo chủ nghĩa Alpha sẽ ngay lập tức nói mình thích ca sĩ Y để thể hiện chính kiến bản thân. Điều đó tạo nên một bức tường giữa hai người. Thay vào đó, bạn nên nói về những điểm mà bạn thấy tốt (thực lòng bạn thấy vậy) về ca sĩ X, và đào sâu hơn về quan điểm của gái. Để cô gái nhỏ kia có dịp chia sẻ những điều cô ta biết nhiều hơn. Nếu gái tò mò hỏi bạn thích ca sĩ nào, thì lúc đó mới thừa nhận là bạn thích ca sĩ Y hơn. Vấn đề ở đây là tìm cách đồng điệu để liên kết sâu hơn, hơn là tranh luận hơn thua. Nếu cô gái đó có quá nhiều mâu thuẫn mà bạn không chấp nhận được, thì bạn chỉ việc đứng lên và rời đi thôi mà.

4. Cảm xúc tích cực là tất cả: Cái hướng để cuộc hội thoại của bạn đi đúng, chính là làm sao cho gái cảm nhận được các cảm xúc tích cực khi tiếp xúc với bạn. Cảm xúc tích cực mà bạn phải tập trung xây dựng bao gồm: THOẢI MÁI, khiến gái cảm thấy bản thân cô ta HẤP DẪN, và quan trọng nhất là HỨNG TÌNH. Thấy nhiều bạn trẻ cứ hỏi "phải nói gì" là bạn chưa hiểu rõ vấn đề. Bởi vì "nói gì" nó không quan trọng. Cái quan trọng chính là xây dựng được cảm xúc tích cực nằm bên dưới lời nói đó. Bạn có thể nói mấy câu ngầu ngầu của thaygiaogiang nhưng bạn không bao giờ đạt được cái cảm xúc mà anh ta tạo ra cho người nghe. Đó là cái quan trọng. Nhiều người cứ cố gắng tỏ ra hài hước để làm gái cười, trong khi có những anh chàng khéo léo đã khiến phụ nữ cười thầm trong bụng trước khi anh ta mở miệng ra nói bất cứ chữ nào. Cảm xúc tích cực là chìa khóa của trò chơi.

5. Đừng bao giờ thể hiện, mà hãy tạo cơ hội cho gái được thể hiện. Nhiều người cho rằng với top 1% gái đẹp thì phải nói những lời hay ho, và cần một đẳng cấp nói chuyện khác biệt, thậm chí là hoàn hảo. Bản thân tôi không cho điều đó là đúng. Theo tôi cách tốt nhất để gây ấn tượng với gái đẹp (dù thuộc top 1%) chính là không cố ý gây ấn tượng gì cả. Bạn trung dung nhẹ nhàng, không thể hiện cũng không khép nép. Thái độ của bạn đối với gái, phải giống như một người lớn hơn. Như là anh trai đang nói chuyện với em gái nhỏ của mình vậy: khiêm nhường, nhẹ nhàng, thoải mái.

Dấu hiệu bạn xây dựng hội thoại đúng hướng chính là gái sẽ nói nhiều hơn, và gái cố gắng gây ấn tượng với bạn. Đôi khi cô ta nói về bạn trai cũ đi xe hơi, và nuông chiều cô ta cỡ nào thì có khi cũng là để chứng minh cô ta xứng đáng với bạn. Bạn sẽ biết được điểm khác biệt, khi cái tay của bạn đi hơn và cô ta xà vào lòng bạn. Tuy lúc đầu không dễ thế, nhưng khi bạn làm được, cô ta sẽ là người nói còn bạn chỉ ngồi đó nhấp ngụm trà và nói vài câu khích lệ cô ta nói nhiều hơn. Mọi chuyện dễ thở hơn nhiều. Practice make perfect. Chúc bạn thành công.
 
Last edited:
Cá nhân tôi có tư duy như thế này, trước giờ tôi vẫn áp dụng: Lần đầu gặp gái không phải là để chốt deal, để biến gái ngay lập tức thành người yêu mình. Bạn gặp gái đơn giản là để xem gái này có hợp với mình hay không, mình có thích cô gái này hay không (chứ không phải ngược lại). Tất cả những gì bạn nghĩ về gái trước buổi hẹn đều là ảo tưởng mà thôi.
Bạn càng đặt kỳ vọng cho buổi hẹn cao bao nhiêu, bạn càng gượng ép bấy nhiêu. Cốt yếu phải là sự thoải mái.
 
Top