Phân vân offer 20tr/tháng và 1 offer 0 lương

Chẳng là em vừa quyết định nghỉ việc ở resort thì có khách hàng ở resort offer em về làm cho họ ,vị trí kiểm soát chất lượng 20tr/ tháng .
Còn lý do em nghỉ là vì muốn ra học nghề kinh doanh thú cưng , phải làm 6 tháng 0 lương để học nghề .
Tự nhiên ông khách ra offer em hơi bất ngờ nhưng vẫn nghiêng về học nghề hơn . Mình học xong làm chủ được :(.
Mà vẫn tiếc job này . Có môi trường tiếng anh em quen thuộc , lại chỉ đứng sau mỗi chủ và 1 manager nữa mà thôi .
Phân vân bước chân vào con đường ko chắc chắn quá mn ạ
 

TGG

Cán bộ tuyên huấn
Staff member
Với những câu hỏi dạng "Tôi muốn cả hai, nhưng vì chỉ được chọn 01 nên tôi không biết phải bỏ cái nào và chọn cái nào" như thế này, thì tốt nhất là bạn tự ra quyết định, chứ không ai tư vấn giúp bạn được. Vì chỉ bạn mới hiểu rõ nhất mình cần gì & muốn gì trong hoàn cảnh của riêng bạn.

Chứ bây giờ giả sử tôi bảo bạn theo option 01 (Đi làm 6 tháng 0 lương), mà chả may trong quá trình đó, cuộc sống của bạn không như ý, thì bạn chửi tôi xúi dại bạn bỏ mất công việc lương 20tr.

Nhưng nếu tôi bảo bạn theo option 2 (Chọn việc lương 20tr), mà chả may sau này, cuộc sống không như ý, bạn lại chửi tôi xúi dại bạn đi làm thuê thay vì theo đuổi ước mơ làm chủ.

Tóm lại, người ngoài như tôi nói gì thì % ăn chửi luôn là rất cao, còn bạn vì nghe theo người ngoài (thay vì nghe chính mình) thì % bất mãn và chửi tôi cũng cao tương ứng.

Nên vui lòng TỰ chọn đi. Chúc may mắn.
 
Đúng rồi. Mấy trường hợp kiểu này chỉ có người trong cuộc hiểu và khi đã ra quyết định là sẽ có trách nhiệm với quyết định của mình. Chứ người ngoài ko biết đâu mà lần, sau này lại trách. Mà thực tế tỷ lệ sml trong cả 2 trường hợp là khá cao
 
Top