Series 2 Tài chính cá nhân TÀi SẢN và Tiêu Sản

Series 2 Về Tài chính cá nhân :

Bài đầu tiền mình đã giới thiệu về khái niệm “ Hãy dùng tiền bạc đổi lấy thời gian cho bản thân “

Thì bài này mình sẽ giới thiệu thêm 1 khái niệm mới về TÀI SẢN và TIÊU SẢN .

Giải thích đôi chút là tại sao mình không đề cập thẳng đến vấn đề như cầm tay chỉ việc tiêu như nào như nào ? Nhưng quan niệm của mình nếu bạn đang muốn làm 1 cái gì đó thì mình bảo các bạn không nên thế này không nên thế kia sẽ rất khó để giúp ích được các bạn ! Nên mình phải làm về khái niệm trước để thay đổi được quan niệm và tư duy về tài chính mỗi người đã rồi sau này những bài sau sẽ hiểu cặn kẽ rõ nét vấn đề mình đề cập đến !

Trở lại về khái niệm TÀI SẢN và Tiêu Sản !

Vậy 2 khái niệm trên khác nhau chỗ nào ? Nếu bạn đang sở hữu 1 căn nhà bạn cho nó là TÀI SẢN hay là TIÊU SẢN ? Trước khi trả lời nó là gì ? Thì phải hiểu khái niệm từng cái đã ?

Tiêu Sản là thứ lấy tiền từ trong túi của bạn ra .

Tài Sản là thứ mang tiền về túi bạn.

Khoan hãy suy diễn lung tung cứ bình tĩnh đọc hết để hiểu rõ về nó .

Trở lại câu hỏi trên Căn nhà là gì ? thì câu trả lời là cả 2 nó vừa là tiêu sản cũng vừa là tài sản . Tại sao gọi nó là tiêu sản vì hàng tháng ta phải đóng tiền điện , tiền nước , tiền sửa sang …. Là lấy tiền trong túi ta gọi là tiêu sản , còn tại sao gọi là Tài sản có nghĩa nếu bạn không ở và đem cho thuê sẽ thu được dòng tiền hàng tháng về túi sẽ được gọi là TÀI SẢN.

Vậy cái điện thoại hay xe máy mình đi là TÀI SẢN hay TIÊU SẢN . ĐƯơng nhiên rồi nó là TIÊU SẢN vì hàng tháng bạn phải đổ xăng , nạp card điện thoại . là thứ lấy tiền trong túi mình ra được gọi là TIÊU sản.

Vậy thế nào là thông minh tài chính cá nhân ? Trước hết phải học cách phân biệt tất cả mọi thứ cái này là tiêu sản và cái nào là tài sản .Khi các bạn đã hiểu được khái niệm này mình sẽ viết tiếp serie 3 TỰ DO về tài chính và con đường thực hiện nó !

1 số ví dụ về Tài sản : Cổ phiếu , BĐS cho thuê , Não của bạn , cty kinh doanh tự vận hành, Trái phiếu , kênh youtube, Tiền bản quyền bán sách mỗi tháng , ………..

1 số ví dụ về tiêu sản : Mua để xài , xe mới , fone mới, nhà để ở , cái miệng của bạn , ……….

Tóm lại hãy nhớ Tiêu sản là thứ lấy tiền từ trong túi bạn, Tài sản là thứ mang lại tiền cho bạn.

Cảm ơn vì đã đọc nếu được ủng hộ tiếp tục viêt series 3 với mục đích cải thiện tư duy về tài chính cho mọi người !
 
Thêm đôi lời tâm sự : Chúng ta sống nếu ai may mắn sẽ được cha mẹ có hiểu biết về tài chính sẽ dạy chúng ta về tiền bạc, nhưng đa phần mọi người xung quanh rất ít người hiểu ra tầm quan trọng của tài chính , khi cha mẹ hay ngay cả thầy cô hoặc học trong trường học cũng không ai dạy cho chúng ta về tài chính nhất là tài chính cá nhân . Nên chúng ta thường có thói quen tiêu xài hay tiết kiệm theo thói quen từ cha mẹ của chúng ta . Mình may mắn có bố mẹ làm tài chính nên ngay từ nhỏ mình cũng được bố mẹ chỉ dạy về tài chính cũng như những thói quen đọc sách về tài chính . Nên mình biết được chút ít kinh nghiệm nên mình viết ra series này để giúp mọi người có kiến thức cơ bản nền tảng về tư duy về tiền bạc , có thể giúp ích cho cuộc sống của các bạn cũng như dạy dỗ con cái sau này của các bạn về tiền bạc . Nhất là tư duy . " Muốn trở thành người giàu có hãy tư duy như người giàu có "
Bạn không thể giàu có nếu tư duy như 1 người nghèo .
 
Cám ơn bạn đã chia sẻ, mình cũng đang tìm hiểu về vấn đề này. Tiền để thẻ mà ko sinh ra đc cũng nghĩ mãi mà chưa ra cái gì để đầu tư.
 
Đừng cố tìm ra gì để đầu tư ! Hãy đầu tư vào kiến thức vào não trước ! Nếu bạn có 1 tỷ vốn bạn không có kiến thức trên bất cứ lĩnh vực nào thì 1 tỷ đó đi theo mây khói rất nhanh ! Nếu bạn mang 200tr ra để học về 1 lĩnh vực nào đó thì 800tr kia cực kì có giá trị ! Đó là lí do tại sao nhiều người trúng độc đắc tận 2-3 lần nghèo vẫn hoàn nghèo !
 
Top