Thớt share nhạc hay.

Thớt hay vậy k thấy ai vào nhỉ.Âm nhạc góp phần không nhỏ cho việc thư giãn trong cuộc sống, nên nghe những bài có năng lượng tích cực giúp ta yêu đời, mang lại động lực, ngược lại những thể loại như nhạc vàng, borelo đa số là mang nội dung u sầu, hận đời dễ kéo tinh thần làm việc con người xuống mức chán đời, tiêu cực trong khi trái ngược, nhạc đỏ :russia:80% là mang giai điệu hùng hồn, nghe rất bá khí, tôi nghe còn muốn cầm súng đi phang nhau nữa là :vc:, có lẽ điều này góp phần không nhỏ vào công cuộc cuốc hận 30/4 hằng năm tại tiểu vương quốc California.
 

Thiên thu bá nghiệp, bách chiến thành công
Biên thanh tứ khởi xướng đại phong
Nhất mã bôn đằng, xạ điêu dẫn cung
Thiên địa đô tại ngã tâm trung

Cuồng sa lộ vạn lý
Quan sơn nguyệt mông lung
Tịch mịch cao thủ nhất thời câu vô tung
Chân tình thuỳ dữ cộng

Sinh tử khả tương phùng
Đại sự lâm đầu hướng tiền xung, khai tâm hung
Nhất mã bôn đằng, xạ điêu dẫn cung
Thiên địa đô tại ngã tâm trung


Nghiệp bá nghìn thu trải trăm trận mới giành thắng lợi
Dậy bốn phương trời, tiếng gió gầm như tiếng thác mừng công
Gió ngựa xông pha giương cung lớn bắn chim điêu bay lượn
Cả đất trời như nằm gọn trong ta

Cát bụi tung bay đường dài muôn dặm.
Ánh trăng mờ trên dãy núi xa xa
Cao thủ cô đợn bỗng ko thấy bóng
Tình cảm chân thành biết ngỏ cùng ai

Sống chết bên nhau trên bước đường dài
Gặp việc lớn ta sãn sàng xông pha đón nhận
Vó ngựa xông pha giương cung lớn bắn chim điêu bay lượn
Cả đất trời như nằm gọn trong ta

Một trong những bài hát tôi thích nhất có lẽ từ trước đến giờ, bởi cái khí chất, bá khi nhiệt huyết của nam nhi và một lẽ sống tồn tại trên cuộc đời bởi điều gì của D.O.C.C đều được khắc họa rõ trong lời thơ, giai điệu, hình ảnh bản nhạc. Bản anh hùng xạ điêu 2003 này mang hình ảnh rất chân thực.

Giai điệu đậm chất phong trần thể hiện tinh thần mạnh mẽ, tự do, dứt khoát của người đàn ông trong mong muốn chinh phục thiên nhiên (thông qua chính tên bài hát và việc săn chim điêu), và dần dần ngày nay là xông pha đấu tranh sự nghiệp. Phải nói đỉnh nhất là tiếng bass đầu nhạc, làm đỉnh đến nỗi tôi cứ tưởng đó là tiếng vó ngựa chạy thật.

Ngoài ra ta còn cảm nhận được lẽ sống ung dung tự tại, phiêu lưu, sống cho chính bản thân, không phụ thuộc ai (kể cả phụ nữ) trong bài (giống bọn Cowboy Mỹ nhỉ). Khiến ta có động lực để nỗ lực phấn đấu trong đời.
 
Hồi còn bé em nghe giai điệu này trên TV suốt, chắc các bác ở đây cũng đã từng nghe qua bài này. Nhạc nghe rất thích, cảm giác êm tai.
Tác giả có nghệ danh Kitaro - người Nhật. Đúng là ở đất nước này có nhiều cái hay cái lạ thật. Ngoài ra ông bác này có nhiều bài hay khác nữa, em không share hết được. Mọi người vào kênh bác ấy nghe thêm ạ.
 
Top